Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 09:57 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đức Giáo hoàng bất ngờ từ chức

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 12/02/2013 8:56 AM

   Chế độ đọc sách   

Tin Giáo hoàng Benedict XVI tuyên bố sẽ từ nhiệm vào ngày 28-2, làm nhiều người bất ngờ vì ông là giáo hoàng đầu tiên hành động như vậy trong 600 năm qua.
Tuyên bố từ nhiệm được Giáo hoàng đưa ra bằng tiếng Latin trong buổi họp các Hồng y tại Vatican hôm 11-2.
 
“Sau khi đã nhiều lần tự vấn lương tâm trước Chúa, tôi đã nhận thấy một cách chắc chắn rằng vì tuổi cao nên sức khỏe của tôi không còn thích hợp để điều hành Giáo hội” - Giáo hoàng Benedict XVI nói.  


Giáo hoàng từ nhiệm vì sức khỏe giảm sút, không thể chu toàn các nhiệm vụ của mình. Ảnh: EUROPEAN PRESS

Tòa thánh Vatican xác nhận thông tin trên và cho biết Giáo hoàng từ nhiệm vì sức khỏe giảm sút, không thể chu toàn các nhiệm vụ của mình.
 
Trước đây, Giáo hoàng từng nói bóng gió trong cuốn sách năm 2010 rằng ông có thể từ nhiệm nếu cảm thấy không còn có thể thực thi được nhiệm vụ của mình nữa. Vào lễ Phục sinh năm 2012, truyền thông đưa tin Giáo hoàng xuống sắc thấy rõ sau chuyến công du kéo dài tới Mexico và Cuba.
 
Linh mục Federico Lombardi, giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh Vatican nhấn mạnh : “Đức Giáo hoàng cho biết ngài sẽ thông báo lại vào lúc 20 giờ ngày 28-2”.
 
Tòa thánh cho hay quyết định từ chức sẽ khiến vị trí Giáo hoàng bị bỏ trống cho tới khi một vị tân giáo hoàng được bầu chọn, dự kiến vào tháng 3. Hiện chưa rõ việc bầu chọn tân giáo hoàng sẽ được tổ chức ra sao.

Giáo hoàng Benedict XVI sinh năm 1927, là đương kim giáo hoàng Công giáo Rome và là giáo hoàng thứ 265 của giáo hội này. Ông trở thành Giáo hoàng hồi tháng 4-2005, sau khi Giáo hoàng John Paul II qua đời.

H.Bình (Người Lao Động)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Đức Giáo hoàng bất ngờ từ chức