Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 20:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đề cử tân Bộ trưởng Quốc phòng và Giám đốc CIA

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 08/01/2013 7:53 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thông báo những đề cử cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng và Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, thay thế Bộ trưởng Lenona Panetta sẽ là nghị sỹ kỳ cựu của đảng Cộng hòa, ông Chuck Hagel, trong khi cố vấn chống khủng bố của Nhà Trắng, ông John Brennan sẽ là nhân vật lãnh đạo CIA.

Ông Chuck Hagel (trái) và ông John Brennan (phải)

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama ca ngợi ông Hagel là "một Mỹ người yêu nước" đồng thời kêu gọi Thượng viện Mỹ thông qua đề cử ông Chuck Hagel và ông John Brennan.

Trước đó, ông Obama từng ca ngợi ông John Brennan là "một người chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và được tôn trọng nhất trong lĩnh vực chống khủng bố và là người công tác không biết mệt mỏi".
 
Ông Chuck Hagel, một cựu binh từng tham chiến tại Việt Nam, đã rời Thượng viện năm 2008 sau khi phải nhận những chỉ trích từ nhiều chính trị gia của phe Cộng hòa do những hành động bị coi là chống lại các lợi ích của Israel, như bỏ phiếu phản đối việc Mỹ áp lệnh trừng phạt với Iran cũng như từng có những phát biểu nhằm vào nhà nước Do Thái.
 
Trong khi đó, ông John Brennan, 57 tuổi và là một nhân viên CIA kỳ cựu với 25 năm kinh nghiệm, là người phụ trách các nỗ lực của Washington trong việc đập tan sự trỗi dậy của các tổ chức khủng bố ở Yemen và một số nơi khác tại Trung Đông-Bắc Phi.
 
Ông cũng là người tham gia tích cực vào việc lên kế hoạch tiến hành vụ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden trên lãnh thổ Pakistan hồi năm 2011.
 
Quyết định đề cử hai nhân vật nêu trên, cùng với việc Thượng nghĩ sỹ John Kerry được đề cử cho vị trí Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Obama đang đứng trước những vấn đề nan giải như rút quân khỏi Afghanistan, chương trình hạt nhân của Iran hay việc cắt giảm ngân sách quốc phòng.

Theo Vietnam+Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Đề cử tân Bộ trưởng Quốc phòng và Giám đốc CIA