Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 10:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đại hội đảng Trung Quốc chính thức khai mạc

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 08/11/2012 9:19 AM

   Chế độ đọc sách   

Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 hôm nay khai mạc tại Bắc Kinh. Đại hội sẽ kéo dài 7 ngày và bầu ra lãnh đạo mới cho đất nước 1,3 tỷ dân trong thập kỷ tới.

> Ông Tập Cận Bình là Tổng Thư ký Đại hội đảng 18

Đại hội đảng Cộng sản lần thứ 18 của Trung Quốc sáng nay khai mạc tại Bắc Kinh. Ảnh: Xinhua

Ông Ngô Bang Quốc, ủy viên thường trực Bộ chính trị, nhân vật số hai trong đảng, phát biểu khai mạc đại hội lúc 9h00 sáng nay (8h00 giờ Hà Nội) tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh. Đại hội có sự tham dự của hơn 2.200 đại biểu được chọn ra từ hơn 82 triệu đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc. Sự kiện trọng đại này do Phó Chủ tịch nước Tập Cận Bình chủ trì và sẽ kéo dài đến ngày 14/11.

Sau lễ khai mạc, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào có bài phát biểu điểm lại những công việc mà đảng đã làm được từ lần đại hội năm 2007.

"Chúng ta đã vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, đạt được những thành công mới trong việc xây dựng một xã hội hiện đại, thịnh vượng", AFP dẫn lời ông Hồ phát biểu.

Tuy nhiên, trên thực tế việc, chuyển giao thế hệ lãnh đạo của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế, yêu cầu quan trọng nhất đối với đảng, đang có sự phát triển chậm lại và hình ảnh của đảng bị ảnh hưởng bởi một vụ bê bối của lãnh đạo cấp cao.

Phó Chủ tịch nước Tập Cận Bình, 59 tuổi, được dự kiến sẽ kế nhiệm chức vụ tổng bí thư, chủ tịch nước từ ông Hồ Cẩm Đào. Ông Tập từng là người đứng đầu khu vực kinh tế năng động và có đầu óc cải cách nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, những nhà phân tích theo dõi sát sao tình hình Trung Quốc cũng không dự đoán được ông Tập sẽ đối mặt với những thách thức trong và ngoài nước như thế nào trong tương lai, với một Trung Quốc ngày một phát triển nhanh.

Trước khi đại hội đảng khai mạc, tại khu vực trung tâm Bắc Kinh gần nơi diễn ra kỳ họp, nhiều cảnh sát được huy động túc trực trên các đường phố. Nhà chức trách cũng cấm bán dao, máy bay đồ chơi và nhiều đồ dùng khác trong nỗ lực thắt chặt an ninh, bảo vệ đại hội đảng.

Theo Vũ Hà (VnExpress)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Đại hội đảng Trung Quốc chính thức khai mạc