Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 14:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cuba tính tăng vai trò đầu tư nước ngoài với nền kinh tế

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 19/01/2014 1:47 PM

   Chế độ đọc sách   

AFP dẫn bản tin của tuần báo Opciones của nhà nước Cuba ngày 18/1, cho biết một dự luật sẽ được quốc hội nước này xem xét trong tháng Ba tới, với kế hoạch tiếp nhận một vai trò lớn hơn của đầu tư nước ngoài đối với nền kinh tế.

Đây sẽ là một phần của công cuộc kiện toàn nền kinh tế đang diễn ra dưới thời Chủ tịch Raul Castro.

Ông Pedro San Jorge, quan chức cấp cao tại Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba, khẳng định chiểu theo đạo luật được đề xuất nói trên, đầu tư nước ngoài sẽ không chỉ đóng vai trò bổ trợ cho nền kinh tế quốc doanh của Cuba mà “sẽ đóng một vai trò quan trọng.”

Theo ông San Jorge, Chủ nhiệm Văn phòng Chính sách kinh tế thuộc bộ trên, dự luật này tính đến một vai trò của đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, điều mà ông nói là khác thường.

Một đạo luật năm 1995 quy định vốn đầu tư nước ngoài chỉ được đóng vai trò bổ trợ cho nền kinh tế Cuba, trong đó có việc cung cấp tài chính và bí quyết công nghệ cho các doanh nghiệp quốc doanh của Cuba.

Ông San Jorge khẳng định những thay đổi đang được dự trù này phản ánh “tình cảnh hiện tại” mà Cuba phải đối mặt. Hiện nước này đang phải chật vật để thoát khỏi sức ép từ một bộ máy công nghiệp quốc doanh cồng kềnh và thiếu hiệu quả./.

Vietnam+Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Cuba tính tăng vai trò đầu tư nước ngoài với nền kinh tế