Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 14:49 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chứng khoán châu Á giảm trước nguy cơ Mỹ vỡ nợ

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 14/10/2013 2:57 PM

   Chế độ đọc sách   

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (ngày 14/10), chứng khoán châu Á mất điểm khi nguy cơ Mỹ vỡ nợ đang đến gần hơn sau thất bại của các cuộc thương lượng cuối tuần tại Washington, dù có hy vọng rằng các bên sẽ nhượng bộ nhau vào phút chót.

Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,3%, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tuần vào cuối tuần trước nhờ hy vọng về thỏa thuận ngân sách tại Mỹ.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,63 điểm, hay 0,03%, xuống 2.024,27 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải mở cửa tăng 0,18%, lên 2.232,22 điểm. Các thị trường Nhật Bản và Hong Kong đóng cửa nghỉ lễ.

Chứng khoán Mỹ đi lên mạnh mẽ trước cuối tuần trước nhờ hy vọng về một thỏa thuận nâng trần hiện ở mức 16,7 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, chính giới Mỹ vẫn bất đồng dù hạn chót là ngày 17/10 đang tới gần.

Sự thất bại trong việc phá vỡ thế bế tắc hiện nay sẽ khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới không thể thanh toán các hóa đơn trong những tuần tới, với hệ quả không thể lường trước đối với các thị trường tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn tương đối bình tĩnh khi nhiều nhà phân tích cho rằng lưỡng đảng trong Quốc hội Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận vào phút chót, khi tin rằng vỡ nợ với hệ quả nghiêm trọng là điều không ai mong muốn.

Bên cạnh bế tắc ngân sách tại Mỹ, số liệu công bố cuối tuần cho thấy tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ yếu kém trong tháng Chín, làm nổi lên những lo ngại về nhu cầu toàn cầu đang giảm sút.

Lê Minh (TTXVN)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Chứng khoán châu Á giảm trước nguy cơ Mỹ vỡ nợ