Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 20:24 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chưa nhất trí đề án thành lập công ty quản lý tài sản

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 30/03/2013 7:40 AM

   Chế độ đọc sách   

Các thành viên Chính phủ cho rằng, nhiều quy định trong đề án thành lập Công ty quản lý tài sản (AMC) của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn chưa rõ ràng, cần được bổ sung và làm rõ.

Họp báo thường kỳ của chính phủ chiều 29-3 tại Hà Nội. Ảnh: C.T

Tại cuộc họp báo chiều 29.3, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, trong phiên họp thường kỳ tháng 3, chính phủ đã dành thời gian thảo luận đề án thành lập Công ty quản lý tài sản của NHNN.

Chính phủ giao cho NHNN soạn dự thảo nghị định thành lập chế định đặc biệt này để trình chính phủ cho ý kiến trong kỳ họp tháng 3. Đây là một trong nhiều biện pháp được cho là công cụ để giải quyết nhanh nợ xấu. Đề án đã được Bộ Chính trị thông qua về nguyên tắc. Tuy nhiên, dự thảo chưa tạo được lòng tin của các thành viên Chính phủ rằng khi đề án được phê duyệt, AMC ra đời, nợ xấu của doanh nghiệp sẽ được giải quyết.

Theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, các thành viên chính phủ cho rằng, đề án mới dừng lại ở mức xử lý nợ giữa các ngân hàng với nhau chứ chưa làm rõ vai trò của nó trong việc xử lý nợ giữa doanh nghiệp và ngân hàng. Vì vậy, Chính phủ giao cho Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục làm việc với NHNN để làm rõ thêm một số vấn đề. “Từ nay cho tới trước phiên họp tháng 4, nghị định sẽ chưa thể được thông qua”, ông Vũ Đức Đam nói.

Trước đó, một vài thông tin rò rỉ bên lề hội nghị triển khai các giải pháp tiền tệ vừa diễn ra ở Đà Nẵng cho rằng, dự kiến đề án thành lập AMC sẽ được Chính phủ thông qua và công ty này sẽ ra đời ngay tháng 4 này.

M.Đ (TBKTSG)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Chưa nhất trí đề án thành lập công ty quản lý tài sản