Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 15:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cải cách ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước: Nâng cao sức mạnh nền kinh tế

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 06/05/2013 7:37 AM

   Chế độ đọc sách   

Đánh giá mới nhất về nền kinh tế Việt Nam của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sau chuyến làm việc tại Việt Nam cuối tháng 4/2013.

Cải cách khu vực doanh nghiệp nhà nước cần thực hiện quyết liệt hơn

Theo đánh giá mới nhất về nền kinh tế Việt Nam của IMF sau chuyến làm việc này trong khuôn khổ Tư vấn Điều IV theo Điều lệ quỹ: Kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi từ mức đáy bởi được dẫn dắt từ xuất khẩu. Bên cạnh đó, lạm phát của Việt Nam trong tháng 3/2013 đã giảm từ mức hai con số xuống khoảng 7% so với cùng kỳ, thị trường tài chính đã bình ổn trở lại do nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước trong việc cung cấp thanh khoản và sáp nhập một số ngân hàng nhỏ, yếu kém. Đặc biệt, thặng dư cán cân vãng lai đã tăng lên hơn 9 tỷ USD trong năm 2012, một phần do nhập khẩu thấp và hoạt động kinh tế yếu nên tổng dự trữ quốc tế tính đến cuối tháng 2/2013 đã tăng lên hơn 2,5 tháng nhập khẩu dự kiến của hàng hóa và dịch vụ.

IMF nhận định: Những thành tựu về ổn định gần đây cần phải được củng cố thông qua các chính sách kinh tế vĩ mô phù hợp để tăng thêm dự trữ quốc tế và bức đệm ngân sách. Tổ chức này khuyến cáo các cơ quan chức năng Việt Nam cần đẩy mạnh cải cách trong khu vực ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước để giảm tính dễ bị tổn thương, đưa Việt Nam quay lại con đường tăng trưởng cao, lành mạnh và bền vững. Cùng với việc bắt đầu các cải cách cấu trúc quan trọng trong khu vực ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước, thời gian tới, Việt Nam cần triển khai quyết liệt hơn và xem xét thực hiện các bước cải cách tiếp theo đối với khu vực này.

Báo Công ThươngBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Cải cách ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước: Nâng cao sức mạnh nền kinh tế