Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 03:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bộ trưởng Công thương mở màn phiên chất vấn

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 12/11/2012 8:19 AM

   Chế độ đọc sách   

Từ sáng 12/11, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình sẽ lần lượt đăng đàn trả lời chất vấn.

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng được bổ sung vào danh sách trả lời chất vấn do nhận được nhiều đề nghị của đại biểu. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước phiên trả lời của các bộ trưởng, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội tại hai kỳ họp trước.

Dù trước đó không có trong danh sách gửi xin ý kiến đại biểu, song Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng được bổ sung thêm vì trên cơ sở lấy ý kiến và tổng hợp chất vấn bằng văn bản, Bộ Công thương có số lượng chất vấn nhiều thứ ba. Các nhóm vấn đề dành người đứng đầu ngành công thương sẽ liên quan đến giải quyết hàng tồn kho, quản lý thủy điện, nhập khẩu hàng hóa kém chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống người dân...

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng là thành viên Chính phủ đã nhận được nhiều chất vấn nhất bằng văn bản. Nhiều đại biểu cho biết, lựa chọn đầu tiên là Thống đốc, với mối quan tâm tới tình hình tái cấu trúc ngân hàng, thị trường vàng.

Trong quá trình các bộ trưởng trả lời chất vấn trực tiếp, các thành viên Chính phủ phụ trách lĩnh vực liên quan cũng sẽ được mời làm rõ thêm. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ chốt lại phiên chất vấn để làm rõ thêm các vấn đề được đại biểu cùng cử tri quan tâm.

Phiên chất vấn dự kiến diễn ra từ 12/11 đến sáng 15/11.

Tại kỳ họp thứ ba (hồi tháng 6), Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, và Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời chất vấn của Quốc hội.

Theo Nhật Lam (VnExpress)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Bộ trưởng Công thương mở màn phiên chất vấn