Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 11:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bộ GD&ĐT 'đính chính' quy định cấm phát tán bằng chứng tiêu cực

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 02/03/2013 11:04 AM

   Chế độ đọc sách   

Chiều 1/3, Bộ GD&ĐT có Thông tư số 06 điều chỉnh những quy định về chi tiết: “Cấm không được phát tán thông tin vi phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào”.
Cụ thể, điểm b khoản 1 Điều 42a được sửa đổi, bổ sung thành: “Người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi báo ngay cho nơi tiếp nhận được quy định tại khoản 2 của điều này để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật. Việc tiếp nhận và xử lý các tố cáo vi phạm quy chế thi được thực hiện theo pháp luật về tố cáo”.
 
Ảnh minh họa.
 
Trước đó, tại Thông tư 04 quy định này viết rằng: “Người có bằng chứng về vi phạm quy chế thi có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận quy định tại khoản 2 của điều này trong vòng 7 ngày, kể từ khi kết thúc ngày thi cuối cùng để xử lý; không được phát tán thông tin cho người khác dưới bất cứ hình thức nào...”.
 
Đây là kết quả đạt được sau buổi làm việc ngày 28/2 của Bộ GD-ĐT với Bộ Tư pháp xung quanh Thông tư 04 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2013. Trong buổi làm việc này, đại diện Bộ GD-ĐT đã thừa nhận có sai sót trong việc đưa ra quy định liên quan đến việc không được phát tán thông tin bằng chứng vi phạm cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào. 

Thông tư 06 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/4/2013.

Xuân Trung (GDVN)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Bộ GD&ĐT 'đính chính' quy định cấm phát tán bằng chứng tiêu cực