Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 12:20 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bộ Công an vào cuộc giải quyết nạn cướp giật ở TP HCM

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 05/12/2012 1:47 PM

   Chế độ đọc sách   

Trung tướng Phạm Quý Ngọ (Thứ trưởng Bộ Công an) cho rằng Công an TP HCM nên học hỏi, rút kinh nghiệm từ mô hình 141 của Hà Nội để trấn áp tội phạm.

> Hôm nay, bão Bopha vào Biển Đông
> Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy
> Cử tri TP HCM lo lắng vì cướp giật lộng hành

Ngày 4/12, dự báo về tội phạm hình sự dịp cuối năm, trung tướng Phạm Quý Ngọ cho rằng "hết sức phức tạp" vì kinh tế thế giới cũng như trong nước phục hồi còn chậm, nhiều người thất nghiệp. "Thời gian tới, lực lượng công an sẽ vô cùng vất vả", trung tướng nói.

Tên cướp phóng xe máy giật túi xách khiến nạn nhân ngã sõng soài. Ảnh: cắt từ clip.

Thứ trưởng đánh giá, thời gian qua tình hình an ninh trật tự ở TP HCM "khá nhức nhối". Bên cạnh việc tăng cường cán bộ của Cục cảnh sát Hình sự và các cục nghiệp vụ vào đây, Bộ sẽ có giải pháp để chặn đứng và đẩy lùi tội phạm.

Tướng Ngọ cho rằng mô hình 141 trấn áp tội phạm như Hà Nội đang áp dụng rất có hiệu quả, TP HCM nên tham khảo. "Mỗi địa bàn có những đặc thù khác nhau, TP HCM đã phân cấp cho cấp quận huyện để giải quyết đơn lẻ song hiệu quả còn thấp", thứ trưởng đánh giá.

Theo ông, thời gian tới TP HCM nên cơ cấu lại mô hình chống tội phạm. Ngoài phòng hình sự là chủ công, lực lượng công an giao thông và cơ động cũng phải được tung vào cuộc. "Lúc đó, tôi tin công an TP HCM sẽ ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng cướp giật càn quấy trên phố", thứ trưởng nói và khẳng định sẽ không để tội phạm lộng hành trước, trong và sau Tết.

Như VnExpress đã đưa tin, gần đây, trên địa bàn TP HCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật với thủ đoạn dã man. Đêm 24/11, vừa đổ dốc cầu Phú Mỹ, chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy bị 4 thanh niên vượt lên ép xe ngã xuống đường, chém gần đứt bàn tay phải. Sau khi lấy đi túi xách, chúng định cướp xe tay ga đắt tiền. Bị người đi đường phát hiện và can thiệp chúng đã vung dao đuổi chém khiến anh phải chạy đến chốt dân phòng gần đó nhờ hỗ trợ.

Trước phiên họp HĐND thành phố lần thứ 7 (khóa VIII) diễn ra từ 4 đến 7/12, các cử tri quận 4, 6, 10, Bình Thạnh, Thủ Đức đã phản ánh tình hình an ninh trật tự đang có chiều hướng phức tạp. Họ đề nghị công an thành phố tăng cường cảnh sát khu vực cho các phường để giúp chính quyền giữ gìn trật tự trên địa bàn; tăng cường tuần tra trên đường phố nhằm ngăn chặn tình trạng cướp giật táo tợn như thời gian qua.

Theo Hà Anh (VnExpress)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Bộ Công an vào cuộc giải quyết nạn cướp giật ở TP HCM