Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 18:10 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

ASEAN, Trung Quốc sắp thảo luận quy tắc ứng xử Biển Đông

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 24/10/2012 9:22 AM

   Chế độ đọc sách   

Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) sẽ được các quan chức cấp cao ASEAN và Trung Quốc thảo luận tại cuộc họp sắp tới ở Thái Lan.

Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong và Ngoại trưởng Indonesia Marty M.Natalegawa trong cuộc gặp ngày 22/10 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: CambodiaHerald

Tại cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong và Ngoại trưởng Indonesia Marty M.Natalegawa tuần này, hai bên đã thảo luận về vấn đề tranh chấp Biển Đông nhằm thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông.

Cambodia Herald dẫn lời ông Hor Namhong cho hay vấn đề COC sẽ được các quan chức cấp cao Hiệp hội các nước Đông Nam Á và Trung Quốc thảo luận tại cuộc họp sắp tới ở Phuket, Thái Lan, cũng như trong các cuộc họp tiếp theo.

Ông Hor Namhong nhấn mạnh lần này Campuchia đã nêu vấn đề và nhận được sự đồng thuận của các bộ trưởng ngoại giao ASEAN để có cuộc họp chính thức vào ngày 29/10.

Các quan chức cấp cao của ASEAN sẽ gặp gỡ đầu tuần tới trước khi Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 21 diễn ra vào tháng 11. Xinhua dẫn lời Ngoại trưởng Campuchia cho hay Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, Chủ tịch Trung Quốc Ôn Gia Bảo và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã xác nhận sẽ tham gia các hội nghị liên quan đến tại Phnom Penh từ ngày 15 đến 20/11.

Theo Trọng Giáp (VnExpress)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > ASEAN, Trung Quốc sắp thảo luận quy tắc ứng xử Biển Đông