Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 17:05 GMT +7

Hiện nay, do thấy nhu cầu người mua thực phẩm hàng ngày ở khu vực tôi sinh sống càng cao, đường ra chợ lại xa nên chúng tôi muốn dựng tạm cái quán cóc trước cửa nhà bán hàng.

Cho tôi hỏi có được phép làm vậy không?

thanhnhan78@...

Luật sư Nguyễn Thị Mỹ Viễn, Công ty Luật TNHH An Ánh Dương trả lời:

Do Quý ông/bà không nêu cụ thể là phần diện tích đất cách lộ giới 5m trước nhà mình có nằm trong ranh đất của gia đình hay không, vì vậy chúng tôi xin trả lời như sau:

  1. Nếu toàn bộ diện tích đất đó nằm trong ranh đất mà gia đình được sử dụng (không cho phép xây dựng, vì phải chừa khoảng lùi…) thì có thể dựng tạm quán.
  2. Nếu diện tích đất đó, không nằm trong ranh giới đất mà gia đình được phép sử dụng thì nếu dựng quán tạm xem như sử dụng trái phép.
  3. Tuy nhiên, tùy theo kết cấu, quy mô của quán và quy hoạch tại địa phương để xác định là việc dựng  tạm đó có được phép hay không. Hiện nay, nhiều quán tạm, chợ tạm vẫn đang được cho tồn tại để giải quyết nhu cầu mua bán của người dân. Vì vậy, Quý Ông/bà nên liên hệ trực tiếp với UBND xã/phường/thị trấn nơi mình định dựng tạm quán để xin phép.

Bạn đọc đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeland.vn, CafeLand sẽ kết hợp cùng các chuyên gia luật trong lĩnh vực bất động sản để giải đáp những trăn trở của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

CafeLand kết hợp Công ty Luật TNHH An Ánh Dương

Đọc nhiềuTin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Tư Vấn Hỏi Đáp > Tư Vấn Hỏi Đáp Tư Vấn Hỏi Đáp > Xin xây tạm quán bán hàng ở đất lộ giới