Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 05:28 GMT +7

3 bài học kinh doanh của tỷ phú Oprah Winfrey

Trước khi trở thành bà trùm tỷ phú truyền thông, Oprah đã từng bị đuổi việc khi đang làm phóng viên tại WJZ TV của Baltimore vào năm 1977. Ông chủ của bà cho rằng bà "không phù hợp với tin tức truyền hình". Mặc dù "tan nát cõi lòng" khi nghe điều đó nhưng Oprah Winfrey không từ bỏ đam mê.

Doanh nhân

Nữ doanh nhân

Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

Nữ doanh nhân ♦  23/10/2016 9:06 AM

Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

22 tuổi, cô gái này đã bỏ học và liên tiếp lập ra 3 startup

Nữ doanh nhân ♦  08/10/2016 8:24 PM

Đôi khi cô khuyên bản thân phải dành thời gian nghỉ ngơi, nhưng cuối cùng cô lại lao vào công việc. Cô tin rằng những vấp ngã đầu đời là liều thuốc bổ tốt nhất cho con đường sự nghiệp hiện tại cũng như sau này.

Số nữ CEO ở Mỹ chạm mốc cao kỷ lục

Nữ doanh nhân ♦  01/10/2016 12:06 AM

Giấc mơ của ca sĩ Beyonce vừa thành sự thật: ngày càng có nhiều phụ nữ đảm trách vị trí điều hành, lãnh đạo ở nền kinh tế số một thế giới.

Nữ lập trình viên khởi nghiệp khiến cả Ai Cập tự hào

Nữ doanh nhân ♦  10/09/2016 6:38 PM

Mai Medhat là nhà đồng sáng lập nên Eventtus, ứng dụng hỗ trợ tổ chức sự kiện và giúp người dùng mở rộng mạng lưới quan hệ. Cô gái mới chỉ 29 tuổi đã trở thành một “hiện tượng” tại Ai Cập.

Chính sách nhân sự “made in Vietnam” trở thành hình mẫu cho nhiều văn phòng chi nhánh quốc tế

Nữ doanh nhân ♦  07/09/2016 1:54 PM

Trong kinh doanh, 2 nguồn lực tối cần thiết cần có gồm nhân lực và vật lực. Trong đó, nhân lực đóng vai trò then chốt. Quản trị nguồn nhân lực vì thế có vị trí trung tâm trong quá trình điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nữ hoàng Logistics Việt Nam: Doanh nghiệp Việt xuất nhập khẩu với đối tác Hàn sẽ bị ảnh hưởng bởi vụ Hanjin phá sản

Nữ doanh nhân ♦  06/09/2016 4:41 PM

Bà Minh Phương, CEO của MP Logistics, người từng được báo Mỹ ca ngợi là "nữ hoàng logistics" của Việt Nam, chia sẻ với chúng tôi về ảnh hưởng của vụ Hanjin Shipping Global (Hàn Quốc) phá sản.

CafeLand TV

Bài học khởi nghiệp nhìn từ chocolate Việt ngon nhất thế giới

Sách hay trong tuần

  • Sách hay: Marketing Qua Email

    Cuốn sách Marketing Qua Email của Jenkins sẽ giúp bạn tìm thấy những thông tin cơ bản và các kiến thức sâu sắc cần thiết, nhờ đó bạn có thể đánh giá được các hoạt động email marketing hiện tại của mình và cải thiện chúng. Từ đó tiết kiệm chi phí cho bản thân, doanh nghiệp cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận của mình.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google