Cánh tính thuế khi chuyển mục đích sử dụng đất

 1. Thùy Lâm Member

  Trước kia tôi có mua căn nhà và đứng tên chủ. Nay tôi bán nhưng hộ khẩu vẫn ở nhà cũ. Tôi mua nhà mới và muốn chuyển mục đích sử dụng phần đất nhà mới là 150m2.

  Vậy cách tính thuế chi tiết như thế nào? Tôi có phải nộp 400% phần đất 150m2 này không ? (theo tư vấn của dịch vụ nhà đất vì tôi đứng căn nhà thứ 2). Tôi không rõ vì căn đầu tôi bán và sang tên cho người khác.

  Mong sự giúp đỡ của ban biên tập, thành thật xin cảm ơn.

  Trân trọng kính chào !

  Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin và phản biện thông tin từ phía bạn đọc, Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand chính thức ra mắt chuyên mục “Bạn đọc viết”. Kính mời bạn đọc tham gia gửi ý kiến bình luận hoặc những bài viết về các vấn đề về thị trường bất động sản, các vấn đề về chính sách quy hoạch hoặc thông tin về các dự án bất động sản.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: bandoc@cafeland.vn

  Thông tin gửi về CafeLand bạn đọc nhớ ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và email có thật để chúng tôi tiện liên lạc. Chúng tôi sẽ bảo mật thông tin của bạn đọc. Tin, bài có chất lượng được CafeLand chọn đăng sẽ có nhuận bút hoặc điểm thưởng để sử dụng các dịch vụ có phí chúng tôi cung cấp.

 2. thynd Administrator

  Luật sư Lê Thị Chiêu Oanh – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

  Theo quy định tại Điều 692 Bộ luật Dân sự năm 2005, việc chuyển quyền sử dụng đất có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Vì vậy, khi Ông đã chuyển nhượng và thực hiện đăng ký quyền sử dụng đất cho người mua thì Ông không còn là người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở nên căn nhà đã bán không còn tính là tài sản của Ông.

  Theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 198/2004/NĐ-CP ngày 03/12/2004 của Chính phủ và khoản 2 Điều 5 Nghị định số 17/2006/NĐ-CP ngày 27/01/2006 của Chính phủ thì khi chuyển mục đích sử dụng đất, Ông phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định như sau:

  1. Chuyển từ đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở thuộc khu dân cư không được công nhận là đất ở sang làm đất ở thì thu tiền sử dụng đất bằng 50% chênh lệch giữa thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp;

  Trường hợp hộ gia đình, cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn, ao không được công nhận là đất ở hoặc đất nông nghiệp sang đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp thì thu tiền sử dụng đất bằng chênh lệch giữa thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp với thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp

  2. Chuyển từ đất nông nghiệp được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất sang đất ở thì thu tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp;

  3. Chuyển mục đích sử dụng đất có nguồn gốc từ nhận chuyển nhượng của người sử dụng đất hợp pháp sang đất ở thì thu tiền sử dụng đất như sau:

  Đất nhận chuyển nhượng có nguồn gốc là đất nông nghiệp thì thu tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp;

  Đất nhận chuyển nhượng có nguồn gốc là đất phi nông nghiệp (không phải là đất ở) thì thu tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở với thu tiền sử dụng đất tính theo giá đất phi nông nghiệp.

  Theo Điều 2.1 Nghị định số 120/2010/NĐ-CP ngày 30/12/2010 của Chính phủ, giá đất tính thu tiền sử dụng đất là giá đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định; trường hợp giá đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định chưa sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường để quyết định giá đất cụ thể cho phù hợp.

  Riêng trường hợp đất được chuyển mục đích sử dụng trong hạn mức sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân thì giá đất tính thu tiền sử dụng đất là giá đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định tại thời điểm kê khai và nộp đủ hồ sơ hợp lệ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xin chuyển mục đích sử dụng đất tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 3. QC69181Xz8 New Member

  Nhận tăng like SLL cho các Shop, Cửa Hàng, Doanh Nghiệp, các Fanpage đã có sẵn
  Nhận tăng like SLL cho các Shop, Cửa Hàng, Doanh Nghiệp, các Fanpage đã có sẵn....

  Nhận Tăng theo số lượng yêu cầu ( Uy Tín - Trách Nhiệm )

  Giá cả phải chăng cạnh tranh với thị trường

  Nhận Từ 5.000 Like Đến 200.000 Like

  Đảm bảo 100% like là like thật, tự nguyện và like chất lượng, người like từ độ tuổi 15>>40 Tuổi

  Mọi Chi tiết Thắc Mắc Liên Hệ

  ĐT: 0937 300 O81

  Đối với doanh nghiệp, cửa hàng,... Fanpage là nơi giao lưu, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng (gọi là fan) hoặc các sự kiện (event) được doanh nghiệp đưa lên Fanpage để Fan tham gia… Mọi thông tin đưa lên Fanpage sẽ được đăng lên Tường(Wall) của các trang cá nhân của Fan, từ Wall của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin, qua đó thông tin cũng như hình ảnh công ty được lan truyền.

  Hãy nhanh chóng tạo dựng 1 trang Facebook FanPage. Đó là 1 mạng xã hội tốt nhất tại thời điểm này,việc duy trì 1 trang FanPage giúp cho công việc kinh doanh và thương hiệu dễ được quảng bá tới nhiều khách hàng biết đến.

 4. BÁO GIÁ XÂY DỰNG THI CÔNG PHẦN THÔ  [IMG]
  [IMG]

  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]


 5. BÁO GIÁ XÂY DỰNG THI CÔNG PHẦN THÔ  [IMG]
  [IMG]

  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]


 6. BÁO GIÁ XÂY DỰNG THI CÔNG PHẦN THÔ  [IMG]
  [IMG]

  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]

Chia sẻ trang này